LÊN DÂY ĐÀN PIANO

Lên dây đàn piano là một trong những công việc quan trọng trong việc bảo trì sửa chữa đàn piano để khôi phục lại âm thanh sau một thời gian dài sử dụng.

 

dịch vụ lên dây piano cơ giá rẻ
dịch vụ lên dây piano cơ giá rẻ

Lên dây đàn piano:

  • Kỹ thuật viên của chúng tôi cũng có đủ kỹ năng và mọi điều kiện để thực hiện việc sửa chữa kỹ thuật như: phím bị kẹt, phím nặng, phím nhẹ. Sửa chữa lớn như tiếng bị rè, tiếng quá thanh chỉnh cho tiếng ấm lại ,chỉnh máy, phím lắc,….
  • Sửa chữa từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp.
  • Những nguyên nhân phải lên đây đàn piano:
  • Do nhiệt độ, độ ẩm của mội trường thay đổi: Đàn piano cơ được làm từ gỗ, nên rất dễ chịu sự tác động của môi trường. Đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm, rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của đàn. Vì thế bạn nên đặt đàn piano ở vị trí có nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Nếu cẩn thận hơn bạn nên gắn thêm ống sưởi.
  • Do quá trình vận chuyển: Hiện nay ở Việt Nam chưa có thiết bị vận chuyển đàn chuyên dụng nào. Hầu hết là bê lên bê xuống bằng tay, di chuyển bằng xe đẩy, xe tải… Lực căng dây rất lớn nên khi các bộ phận đàn bị rung động dây sẽ bị sai lệch.
  • Do tần suất chơi piano nhiều: Đúng vậy, việc bạn chơi đàn với một tần suất nhiều. Chơi những bản nhạc có tiết tấu nhanh, hùng mạnh cho nên đây có xu hướng va đập với lực rất mạnh và sai lệch có thể xảy ra….

 

Chỉnh âm thanh:

Lên dây đàn piano và chỉnh âm thanh là hai quá trình khác nhau. Chất lượng âm của cây đàn piano Grand hoặc Upright của bạn quan trọng nhất ở búa . Với tần suất chơi đàn nhiều hoặc do nhiệt độ, độ ẩm thay đổi. Sẽ dẫn đến việc  âm thanh bị nén cứng hoặc có những tiếng rè nhỏ (hay còn gọi là tạp âm) và điều này gây ra sự khó chịu cho người chơi.

 

Lên dây piano cơ tại tp.hcm
Lên dây piano cơ tại tp.hcm

 

Vệ sinh đàn piano:

Theo thời gian, bụi sẽ tích tụ trên cây đàn piano của bạn,  hoặc cũng có thể gặp những vấn đề do sâu, chuột làm tổ… là những yếu tố làm ảnh hưởng đến âm sắc của đàn. Cho nên việc làm sạch đàn sau khi lên dây đàn piano cũng là một trong những công đoạn quan trọng.

 

Chi phí lên dây đàn piano phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Khoảng cách di chuyển.
  • Độ nặng nhẹ từ cây đàn.
  • Mức độ hư tổn từ cây đàn của bạn.

 

Apianoyes luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch lên dây đàn piano tốt nhất, chất lượng nhất. Và đặc biệt, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng. Để đổi lấy sự uy tín – chất lượng mà APIANOYES cam kết.